Các câu hỏi liên quan đến việc thi writing trong IELTS

28 July 2015 at 10:09

Dưới đây là những câu hỏi thực tế thường gặp về việc thi writing trong IELTS tôi đọc được trên trang ieltsforfree.com, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào không được liệt kê bên dưới có thể để lại lời bình luận (comment), tôi sẽ xem và thêm chúng vào danh sách để mọi người tham khảo.

Hỏi: Tôi sử dụng viết chì hay viết mực để làm bài thi?
Phần lớn các trung tâm thi IELTS chỉ chấp nhận thí sinh viết bằng bút chì.

Hỏi: Tôi có thể mang dụng cụ viết của tôi không, chẳng hạn viết mực, viết chì, tẩy…?
Không – Bạn sẽ không được phép mang vào phòng thi các dụng cụ nói trên của bạn, bạn sẽ được cấp 1 viết chì kèm theo tẩy.

Tôi nên làm gì khi viết sai vài từ hay vài dòng?
Bạn chỉ việc gạch ngang trên các chữ, các dòng bạn muốn bỏ, không cần phải tẩy xoá lãng phí thời gian, hãy tập trung cho việc viết.

Tôi có được xin thêm giấy viết hay giấy nháp không?
Dĩ nhiên – Bạn được hoan nghênh, chỉ cần giơ tay lên và giám thị sẽ đến sau đó hãy nói với họ bạn cần thêm giấy, sẽ không có hạn chế số giầy yêu cầu nhưng tất cả chúng sẽ được thu lại vào cuối giờ thi kể cả giấy nháp. Lời khuyên là không nên viết nháp vào đề thi mặc dù nó cũng sẽ được thu lại vào cuối giờ và không được gửi đến người chấm bài.

Những gì sẽ được đếm như là 1 từ trong bài thi writing?
Tất cả các từ / số cách nhau 1 khoảng trắng thì được tính là 1 từ, ngoại trừ bạn viết một số (number) thành chữ, trường hợp này vẫn tính là 1 từ, tuy nhiên bạn không nên làm thế, vì có khi bạn bị bắt lỗi không thông thạo số đếm. Ngoài ra các từ liền lạc nhưng bạn viết rời, chẳng hạn như someone mà viết thành some one thì chỉ được tính là 1 từ, bên cạnh đó bạn bị bắt lỗi từ vựng.

Chữ viết của tôi không dễ đọc, tôi có bị mất điểm không?
Chữ xấu không bị trừ điểm – Tuy nhiên, nếu người chấm bài không đọc được chữ của bạn thì bạn có thể bị mất điểm. Tốt hơn hết là bạn hãy rèn chữ, không cần đẹp nhưng phải rõ ràng, không nên viết chữ dính liền nếu bạn không chắc là chữ có thể sẽ đọc được, trường hợp này hãy viết các ký tự một chút rời rạc nhưng phải đảm bảo gộp thành từ rõ ràng.

Tôi có thể viết tất cả thành chữ IN HOA không?
Đáng ngạc nhiên là có! tôi khuyên bạn nên viết IN HOA trường hợp bạn lo lắng về cách viết hoa của từ nào đó.

(Dịch từ – ieltsforfree.com)

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý, hãy viết bình luận bên dưới!

kham chua benh
thank u , bai viet rat huu ich
12 August 2016 at 22:05